CÁCH DÙNG TỎI ĐEN

Tỏi đen ăn thế nào? Cách sử dụng tỏi đen rất đơn giản, đơn giản hơn cả ăn tỏi sống. Và một số cách sử dụng tỏi đen sau đây sẽ giúp bạn tận hưởng được hương vị ngọt ngào của tỏi đen.

Ngày đăng: 02-03-2015

3,078 lượt xem

        Trong lần đầu tiên, nhiều người sẽ do dự khi thử tỏi đen vì màu sắc của nó. Tuy nhiên, một khi bạn đã sử dụng tỏi đen, bạn sẽ bị chinh phục ngay bởi hương vị tỏi đen ngọt ngào, thơm dịu và nét độc đáo của nó.

 

        Cách sử dụng tỏi đen đơn giản nhất là bạn có thể bóc vỏ để thưởng thức trực tiếp, dùng 1-2 củ (tương đương 5 đến 6 tép) mỗi ngày như một loại mứt thường dùng. 

 

cach-dung-toi-den

Tỏi đen có thể bóc vỏ ăn trực tiếp

 

        Một cách nữa để thưởng thức tỏi đen là bạn chỉ cần thái mỏng nó ra và thêm trực tiếp vào các món ăn tuỳ theo khẩu vị. Rải tỏi đen lên trên mặt món ăn, hay kẹp giữa các nguyên liệu khác. Đấy phụ thuộc vào tài trang trí của bạn nhé!

 

che-bien-toi-den-ngon

Tỏi đen được chế biến kèm với các món ăn khác

 

        Tỏi đen còn được xay nhuyễn, dạng sệt để làm nước sốt trong một số món ăn đặc trưng. Chắc hẳn món ấy rất tuyệt vời.

 

sot-toi-den-duy-thien

Nước sốt tỏi đen

 

        Ngoài ra, tỏi đen còn được dùng để lấy nước cốt làm dung dịch uống trực tiếp. Loại này cũng rất tốt cho sức khỏe. Do ở dạng dung dịch nên quá trình hấp thụ vào cơ thể sẽ nhanh hơn. Tỏi đen ở dạng dung dịch phù hợp cho những người lớn tuổi gặp khó khăn khi ăn uống. 

 

nuoc-cot-toi-den

Nước cốt tỏi đen 

 

        Một cách khác để dùng tỏi đen là các bạn ngâm rượu tỏi đen để uống hàng ngày, rất tốt cho tiêu hóa. Với lượng dùng là một thìa nhỏ trước bữa ăn, rượu tỏi đen sẽ kích thích hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn. Tỏi đen ngâm rượu thực hiện rất đơn giản. 

 

ruou-toi-den

Rượu tỏi đen

 

        Đặc biệt, tỏi đen còn được dùng để uống chung với trà. Ở các nước có lịch sử dùng trà lâu đời, đặc biệt là ở Nhật Bản, Trung Quốc, họ đã kết hợp dùng trà với tỏi đen như là một phương thức để thư giãn. Các hợp chất trong tỏi và trà kết hợp sẽ giúp người dùng sảng khoái hơn và ngủ ngon hơn. Giải pháp này phù hợp để trị chứng mất ngủ ở người cao tuổi.

 

tra-toi-den

Trà tỏi đen

 

        Trong ngành dược phẩm, tỏi đen được chiết suất sang dạng viên với các hình dáng khác nhau. Khi đó, sản phẩm hầu như đã được công bố là thực phẩm chức năng với nhiều công dụng tốt, bồi bổ sức khỏe. 

 

toi-den-dang-vien-tron

tỏi đen dạng viên nang

Sản phẩm tỏi đen dạng viên

 

        Và tỏi đen có thể có nhiều cách sử dụng khác nữa. Hoặc tự bạn cũng có thể tạo ra cách sử dụng tỏi đen độc đáo cho riêng mình. Khi đó thì bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

 

GỌI NGAY: Tỏi đen Duy Thiện - 0902 732 108
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ

 • Khánh Ly - Tư vấn

  Khánh Ly - Tư vấn

  Zalo: 0938.892.313

 • Thu Thủy - Tư vấn

  Thu Thủy - Tư vấn

  Zalo: 0902.732.108

 • Hồng Phúc - Tư vấn

  Hồng Phúc - Tư vấn

  Zalo: 0908370273

 • Loan Thảo

  Loan Thảo

  0944 57 59 56

 • Minh Đức

  0933.068.068

 • Đức Tính

  0903.866.358

 • Thủy 495

  0906.877.358

Chứng nhận

GIẤY CHỨNG NHẬN ATTTP và GIẤY XÁC NHẬN CÔNG BỐ PHÙ HỢP QĐ ATTP

 

Phiếu kiểm tra chất lượng Tỏi đen Duy Thiện 60 ngày và 30 ngày len