Cách chữa cao huyết áp bằng tỏi đen

Tỏi không những được nhiều người biết đến như một loại gia vị thân thuộc trong những bữa cơm thường ngày, tỏi còn được ví như dược liệu quý dùng để chữa nhiều bệnh tật.

Ngày đăng: 26-05-2016

1,363 lượt xem

Tỏi không những được nhiều người biết đến như một loại gia vị thân thuộc trong những bữa cơm thường ngày, tỏi còn được ví như dược liệu quý dùng để chữa nhiều bệnh tật. Một trong những công dụng của tỏi là trị bệnh cao huyết áp vô cùng hiệu quả. Năm 1948, bác sĩ F.G. Piotrowski ở Geneve khẳng định công dụng của tỏi để trị cao huyết áp. Theo ông, tỏi làm giãn mở những mạch máu bị nghẹt hay bị co hẹp, nhờ đó máu lưu thông dễ dàng và áp lực giảm. Nhà sinh học V. Petkov thực hiện nhiều nghiên cứu ở Bulgarie cho hay tỏi có thể hạ huyết áp tâm thu từ 20-30 độ, huyết áp tâm trương từ 10 tới 20 độ. Công dụng chữa cao huyết áp của tỏi là vô cùng hiệu quả vậy cách dùng tỏi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những cách chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi đen vô cùng hiệu quả, hãy lưu lại khi cần dùng.

1 – Chữa cao huyết áp bằng Rượu tỏi đen

Theo Thạc sỹ - lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội) cho rằng cách đơn giản nhất để sử dụng tỏi để chữa bệnh cao huyết áp là dưới dạng rượu tỏi hoặc giấm tỏi. Sở dĩ sử dụng rượu tỏi đen hoặc dấm tỏi đen không những vì 2 cách chế biến này đơn giản, dễ làm, dễ ăn mà còn do tỏi đen trong môi trường axit (giấm, rượu) sẽ tăng tác dụng lên nhiều lần so với tỏi thường.

Các bạn có thể xem thêm thông tin tại Rượu tỏi đen - bài thuốc quý chữa bách bệnh.

Mỗi ngày uống hai lần trước bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ, mỗi lần uống 30-40ml rượu tỏi đen. Người bệnh cũng cần đo huyết áp thường xuyên để điều chỉnh lượng rượu cho phù hợp.

 Chữa cao huyết áp bằng tỏi và đậu trắng

Các bạn cần chuẩn bị: 100g tỏi thường bóc vỏ, 200g đậu trắng

Cách làm: Tỏi sau khi bóc vỏ các bạn đem rửa thật sạch với nước rồi thái thành các lát mỏng, đậu trắng rửa sạch vỏ. Cho tỏi và đậu vào nồi chế thêm chút nước sau đó ninh cho tới khi tỏi và đậu trắng nhừ là được. Các bạn ăn hỗn hợp cả nước lẫn cái, chia làm nhiều lần để ăn trong ngày. Mỗi tuần nên ăn món này từ 2-3 lần sẽ thấy huyết áp giảm xuống rõ rệt.

 Hạ huyết áp nhanh chóng bằng cách giã nát tỏi đắp vào huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm ở giữa hai lòng bàn chân, giã nát tỏi và hành lá đắp vào huyệt này có tác dụng làm hạ huyết áp nhanh chóng, bên cạnh đó còn kích thích lưu thông máu, giúp cơ thể khỏe mạnh. Đắp tỏi vào huyệt dũng tuyền mỗi ngày 1 lần bạn sẽ thấy huyết áp hạ đi nhanh chóng.

Trên đây là 3 cách chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi vô cùng công hiệu và rất phổ biến. Ngoài ra, cách đơn giản nhất là ăn tỏi đen hằng ngày vừa giúp cơ thể tăng sức đề kháng phòng chống bệnh tật lại điều trị hiệu quả chứng huyết áp cao.

 

Theo: caothaoduoc

GỌI NGAY: Tỏi đen Duy Thiện - 0902 732 108
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ

 • Khánh Ly - Tư vấn

  Khánh Ly - Tư vấn

  Zalo: 0938.892.313

 • Thu Thủy - Tư vấn

  Thu Thủy - Tư vấn

  Zalo: 0902.732.108

 • Hồng Phúc - Tư vấn

  Hồng Phúc - Tư vấn

  Zalo: 0908370273

 • Loan Thảo

  Loan Thảo

  0944 57 59 56

 • Minh Đức

  0933.068.068

 • Đức Tính

  0903.866.358

 • Thủy 495

  0906.877.358

Chứng nhận

GIẤY CHỨNG NHẬN ATTTP và GIẤY XÁC NHẬN CÔNG BỐ PHÙ HỢP QĐ ATTP

 

Phiếu kiểm tra chất lượng Tỏi đen Duy Thiện 60 ngày và 30 ngày len